Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

Học pha chế bartender

Trở thành thầy dạy Học pha chế bartender nhờ… học lỏm

Nếu bạn bắt gặp một anh chàng ngồi cà phê bệt cạnh chiếc xe "vespa lính", đầu đội băng đô đỏ, hai tay tung hứng với những vỏ chai nước ngọt thì đó chính là Đặng Quốc Tuấn, một trong những Học pha chế bartender "có số" ở Sài Gòn.

Ly cocktail học lỏm

Học hết lớp 12, trong khi bạn bè đều thi vào các trường cao đẳng, đại học thì Tuấn lại quyết định nghỉ học đi làm mặc dù sức học rất khá. Cuối năm 2002, Tuấn làm phục vụ trong quán Bar 008 ở Sài Gòn với mục đích ban đầu chỉ là kiếm đủ tiền đi học nghề lái xe.
Ngoài thời gian làm phục vụ trong bar, Tuấn còn tranh thủ phụ người anh họ giao thức uống, nhờ thế mà kiến thức về các loại nước giải khát và pha chế của anh chàng cũng tăng lên rất "khủng".
Tự thấy mình có năng khiếu trong việc pha chế, cứ lúc rảnh rỗi,lại lân la đến quầy pha chế để xem những nhân viên nữ thực hiện thao tác. Anh chàng lén ghi lại những công thức pha chế rồi về nhà làm thử.

"Trong một lần khách đến bar, có một vị khách nước ngoài khó tính yêu cầu một món cocktail do đích danh một nhân viên nữ của bar làm. Nhưng hôm đó nhân viên nữ này xin nghỉ nên bar tìm không ra người thay thế.

Đúng lúc gay cấn nhất, mình đề nghị chị phụ trách bar được làm thử. Làm xong sản phẩm, chị phụ trách bar rất hài lòng. Khi mang ra cho vị khách kia thưởng thức, mình còn nhận được lời khen đặc biệt vì món cocktail ngon và hấp dẫn hơn những ngày thường", Tuấn kể. Từ ly cocktail học lỏm, Tuấn được "đặc cách" trở thành nhân viên pha chế chính thức.

Trung tâm anh ngữ

Khổ luyện "tung hứng"

Vừa học pha chế vừa quan sát, thấy nhân viên nam Học pha chế bartender của bar biểu diễn tung hứng rất đẹp mắt, Tuấn cũng mon men muốn thử sức với showmanship (biểu diễn pha chế). Thấy Tuấn chăm chú quan sát, anh Học pha chế bartender của bar đã gọi Tuấn đến nhà và chỉ dẫn thêm các động tác showmanship.

Từ những động tác cơ bản, Tuấn về nhà tự mày mò tập thêm. Không ít lần, Tuấn bị chai rớt trúng đầu chảy máu. Những vết sẹo trên tay do mảnh chai cứa vào rất nhiều. Nhưng khó khăn đó không ngăn nổi quyết tâm của anh chàng.

"Tài liệu tập lúc đó cũng hạn chế nên mình phải đi săn sách, đĩa nước ngoài ở khu phố Bùi Viện, Đề Thám (quận 1). Bên cạnh đó, mình cũng xin đi phụ diễn với anh bạn Học pha chế bartender cùng làm bar, cốt là để quan sát, học hỏi thêm kinh nghiệm", Tuấn kể.

Thầy giáo Học pha chế bartender

Từ ly cocktail học lỏm đầu tiên, Tuấn trở thành quản lý Bar 008 chỉ sau một năm. Làm được nửa năm, khi mà công việc đang trên đà thuận lợi, Tuấn lại quyết định nghỉ việc trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Trung tâm anh ngữ


RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Được thành lập bởi cô Sao và Thầy Khuê là những giáo viên có tiếng trong ngành, trung tâm cung cấp chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 3 tháng. Với đầu ra cam kết tối thiểu 500+, TOEIC Sao Khuê sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng của cả 7 phần đề thi TOIEC cũ.

Chàng trai Sài Gòn một mình khăn gói ra Bắc làm Học pha chế bartender cho một quán bar nổi tiếng ở Hà Nội. Giai đoạn những năm 2004 - 2005, Tuấn được biết đến như một Học pha chế bartender "cứng", cả về kỹ thuật pha chế lẫn biểu diễn ở đất Hà thành. Những màn tung hứng sáng tạo của Tuấn luôn là tâm điểm trong nhiều "sô" diễn. Trong những lần diễn ở Hà Nội, không ít lần Tuấn được nhiều fan nữ theo về tận nhà vì mến tài.

"Ở thời điểm đó, mình đi diễn "sô" rất nhiều, tiền kiếm được lên đến cả chục triệu đồng mỗi tuần. Nhưng rồi, mình quyết định phải làm việc chuyên nghiệp hơn nên quay trở về Sài Gòn làm Học pha chế bartender cho Khách sạn Park Hyatt",Tuấn chia sẻ.

Tuy đã tốt nghiệp ở trường Khôi Việt năm 2003, nhưng Tuấn luôn được trường mời về biểu diễn mỗi khi trường có chương trình văn nghệ. Khi trường tách riêng bộ môn pha chế ra thì Tuấn được mời về trường giảng dạy.

Tuấn tâm sự: "Việc giảng dạy lương không cao nhưng mình cảm thấy rất vui vì được truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm trong nghề cho các thế hệ đàn em".

Mỗi lần nhìn sinh viên, Tuấn thấy hình ảnh của mình ngày nào, yêu nghề nhưng thiếu thốn nguyên liệu thực hành. Rất nhiều học sau khi tốt nghiệp đã được Tuấn giới thiệu vào các khách sạn, nhà hàng trong thành phố làm việc.

Học pha chế bartender

Cũng đến với nghề Học pha chế bartender một cách đầy ngẫu nhiên, Đỗ Văn Sơn (đang làm việc tại cafe music Polygon) tâm sự: “Ngày còn học lớp 9, mình bắt đầu đọc cuốn “Dế mèn phiêu lưu ký”. Nhìn vào hình ảnh chú dế mèn này mình rất thích, nó gợi cho mình chí hướng của một người đàn ông là phải luôn đi tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ. Lúc ấy nghề Học pha chế bartender còn khá mới mẻ, chú mình cũng là một tay Học pha chế bartender cừ, thế là mình theo học luôn”.

Hiện nay, nghề Học pha chế bartender được rao tuyển công khai trên rất nhiều trang web giới thiệu việc làm, với mức lương rất "khả quan". Một số sinh viên tốt nghiệp khoá Học pha chế bartender có thể được chính trung tâm đào tạo giới thiệu việc hoặc có thể tìm việc qua các kênh thông tin báo chí. Do vậy, cơ hội để trở thành một Học pha chế bartender không còn bị coi là quá khó. Tuy nhiên, để trụ lại với nghề, Học pha chế bartender ấy phải luôn nỗ lực hết mình cũng như có niềm “say” nghề thực sự.

Nhìn qua môi trường hành nghề của Học pha chế bartender, không cần tinh ý lắm cũng có thể nhận ra môi trường đó không hề đơn giản. Bartender cũng có dăm bảy loại với môi trường làm việc hoàn toàn khác nhau: khách sạn, nhà hàng, quầy bar… nhưng hầu hết đã theo nghề, Học pha chế bartender luôn phải hòa mình trong môi trường khá trẻ trung và sôi động. Và đương nhiên không thiếu những cạm bẫy.

Lê Hà Phương thẳng thắn nhìn nhận: “Môi trường xấu hay tốt đương nhiên là đều có ảnh hưởng nhưng điều quan trọng nhất là ở bản thân mỗi con người. Mấy chị cùng làm với mình thường xuyên bị khách mời uống rượu. Các chị ấy vì vui, vì nể nên cũng uống đến say mềm nhưng đâu phải cứ say là “đi khách” như mọi người nghĩ. Họ có thể say song vẫn còn nhiều đồng nghiệp bên cạnh mà. Chỉ trừ khi Học pha chế bartender nữ tự đánh mất chính mình, còn hoàn cảnh chẳng thể nào chi phối được điều ấy”.

Hiện nay mức lương cho nghề này tương đối khá: lương sàn cho các Học pha chế bartender làm ở bar ngoài Hà Nội và các bar bình thường thông thường là từ 1 triệu rưỡi đến 3 triệu đồng; bar trưởng tầm 3 triệu rưỡi đến 6 triệu đồng. Nếu Học pha chế bartender làm việc ở các bar lớn hoặc các khách sạn 5 sao thì mức lương cũng cao hơn nhiều, khoảng trên dưới chục triệu.

Tuy nhiên, để đạt đến trình độ đó và có một chút tiếng tăm trong nghề thì cần sự khổ luyện thực sự nghiêm túc, một trí nhớ tốt cũng như những nhân tố tài năng bẩm sinh. Hoạt động trong một lĩnh vực dịch vụ nên nếu Học pha chế bartender giỏi ngoại ngữ thì sẽ phục vụ đắc lực cho công việc.

Làm việc lâu, nếu


diem chuan dai hoc duoc ha noi 2018 Dự kiến điểm chuẩn dai hoc duoc ha noi năm 2018, Tìm hiểu trước điểm chuẩn dai hoc duoc ha noi – Trường dai hoc duoc ha noi sẽ giúp thí sinh lựa chọn được trường phù hợp cho bản thân.
Tuyển sinh trung cấp dược năm 2019 Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2019, Ngành Dược đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, người dân sử dụng thuốc để chữa trị mọi loại bệnh, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe, chính vì thế nhu
Trường cao đẳng dược hà nội tuyển sinh Điều kiện để đăng kí xét tuyển trực tuyến, Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm. Hàng năm, các trường y dược đón nhận biết bao hồ sơ đăng ký .

- Phone: +84-908-744-256